Về Tetra Pak

Là tập đoàn hàng đầu thế giới về chế biến và đóng gói thực phẩm, chúng tôi cam kết tạo ra thực phẩm an toàn và sẵn có ở mọi nơi. Cam kết của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ thực phẩm, mà chúng tôi còn hỗ trợ công việc kinh doanh của khách hàng, cam kết giảm phát thải các-bon và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả các bên liên quan – từ nhân viên cho tới các nhà cung cấp và cộng đồng.

Trụ sở chính của Tập đoàn đặt tại thành phố Lausanne, Thụy Sỹ, Tâp đoàn Tetra Pak® có hơn 24.000 nhân viên tại hơn 80 quốc gia. Chúng tôi là một trong ba tập đoàn công nghiệp độc lập thuộc Tập đoàn Tetra Laval, một tập đoàn công nghiệp tư nhân.

Tetra Pak ngày nay

Bắt đầu từ những năm 1950, Tetra Pak khởi đầu là một trong những công ty đóng gói sữa nước đầu tiên trên thế giới. Kể từ đó, Tập đoàn Tetra Pak trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về hệ thống đóng gói thực phẩm dạng lỏng, bao gồm sữa, nước trái cây, nước giải khát và nhiều sản phẩm khác. Năm 1991, chúng tôi mở rộng sang lĩnh vực cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm dạng lỏng, thiết bị nhà máy và thiết bị sản xuất phô mai. Ngày nay, chúng tôi là tập đoàn quốc tế duy nhất trên thế giới có thể cung cấp các giải pháp tích hợp về công nghệ trong chế biến, đóng gói, phân phối và sản xuất thực phẩm. Điều này có nghĩa là khách hàng của Tetra Pak có thể tận hưởng các lợi thế về giải pháp đa dạng từ một nguồn cung cấp duy nhất với thiết bị phù hợp ở mọi giai đoạn trong quy trình.

Sản phẩm

Các sản phẩm bao bì của chúng tôi chia thành hai nhóm chính: bao bì bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường và được giữ lạnh. Hệ thống bao bì bảo quản trong điều kiện môi trường bình thường bao gồm Tetra Classic® Aseptic, Tetra Brik® Aseptic, Tetra Fino® Aseptic, Tetra Gemina® Aseptic, Tetra Prisma® Aseptic, Tetra Wedge® Aseptic, Tetra Evero® Aseptic và Tetra Recart®. Hệ thống bao bì bảo quản phải giữ lạnh bao gồm Tetra Brik®, Tetra Classic®, Tetra Rex® và Tetra Top®. Các sản phẩm được đóng trong bao bì của chúng tôi bao gồm sữa, nước trái cây, nước giải khát, rượu vang, nước, sốt cà chua, súp, tráng miệng, đậu nành, dinh dưỡng và các sản phẩm khác. Ngoài ra, chúng tôi sản xuất một loạt các thiết bị phân phối, bao gồm băng tải, máy đóng gói khay bìa cứng, các loại máy đóng gói, ống hút và màng co.

 • Thành lập từ đầu thập niên 50 của thế kỷ trước tại Thụy Điển, chúng tôi là công ty đã phát minh ra hộp giấy tiệt trùng, giúp bảo vệ thực phẩm bên trong an toàn. Riêng trong năm 2016, chúng tôi đã cung cấp hơn 180 tỷ bao bì trên toàn thế giới.
  Với tâm thế “Bảo vệ Điều tốt”, chúng tôi hợp tác chặt chẽ cùng với các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống để mang đến những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường, đáp ứng được nhu cầu của hàng trăm triệu người tiêu dùng ở hơn 170 quốc gia.

 • Hộp giấy của Tetra Pak chủ yếu từ sợi gỗ, vì vậy những cánh rừng khoẻ mạnh cũng là yếu tố then chốt cho thành công trong kinh doanh của chúng tôi.
  Chúng tôi làm việc với các nhà cung cấp giấy bìa các-tông để đảm bảo rằng sợi gỗ mình đang dùng có xuất xứ từ những cánh rừng được quản lý có trách nhiệm theo hướng tái tạo, cải thiện hệ sinh thái và công bằng xã hội.
  Công cụ chính của chúng tôi nhằm đảm bảo những nguồn rừng được quản lý có trách nhiệm chính là chứng nhận về rừng, và hiện tại chúng tôi xem hệ thống chứng nhận độc lập đáng tin cậy nhất là FSC – Hội Đồng Quản Lý Rừng. FSC là một hệ thống chứng nhận được thành lập từ năm 1994 bởi các công ty và các tổ chức phi chính phủ.
  Chúng tôi tiên phong trong việc dán nhãn FSC lên vỏ hộp thức uống và thực phẩm trên thị trường để giúp người tiêu dùng yên tâm rằng các sản phẩm họ sử dụng hoàn toàn thân thiện với môi trường.

  • 1. Lớp màng nhựa: bảo vệ cho hộp giấy khỏi hơi ẩm từ bên ngoài
  • 2. Lớp giấy bìa: Tạo độ cứng, hình dáng của hộp, đồng thời là bề mặt để in thông tin và trang trí cho sản phẩm
  • 3. Lớp màng nhựa: để hàn dính lớp giấy và nhôm
  • 4. Lớp nhôm: ngăn ánh sáng, không khí, vi sinh vật xâm nhập
  • 5. Lớp màng nhựa: để hàn dính lớp nhôm
  • 6. Lớp màng nhựa thực phẩm: Ngăn cách thực phẩm bên trong với các lớp bảo vệ bên ngoài. Lớp này sử dụng vật liệu đặc biệt được phép dùng để bao gói thực phẩm.

  Hộp giấy Tetra Pak được cấu tạo 6 lớp để giữ thực phẩm bên trong được an toàn, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và duy trì hương vị tươi ngon trong thời gian dài mà không cần dùng đến chất bảo quản.

 • Do vỏ hộp giấy được làm từ sợi gỗ, chúng là nguồn giấy đặc biệt giá trị để tái chế. Sợi gỗ dài, tốt và có thể được tái sử dụng nhiều lần. Ngoài sợi gỗ, thì thành phần nhôm và nhựa trong hộp giấy đã qua sử dụng có thể dùng để tái chế ra các sản phẩm khác nhau như mái lợp, ghế, thùng rác...
  Chúng tôi đã làm việc tích cực để tăng mức tái chế sản phẩm của mình trong nhiều năm qua. Mục tiêu của chúng tôi là tăng gấp đôi lượng hộp giấy tái chế trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2020. Tetra Pak không sở hữu hoặc vận hành những nhà máy tái chế hay cơ sở thu gom nhưng đóng vai trò như một đơn vị trợ giúp, tư vấn và nhà đầu tư cùng những bên liên quan chủ chốt trong chuỗi tái chế. Để thành công, chúng tôi nỗ lực nâng cao nhận thức người tiêu dùng, hỗ trợ cơ sở thu gom và phân loại, thúc đẩy các cơ hội kinh doanh đối với các doanh nghiệp tái chế và mở rộng những cơ hội thị trường cho các nguyên liệu tái chế.

Tetra Pak cũng cung cấp vật liệu bao bì từ mạng lưới các cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Những nhà máy này cung cấp vật liệu bao bì cho khoảng 8,860 máy đóng gói Tetra Pak, hiện được lắp đặt tại các nhà máy của khách hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ phần mềm đa dạng, bao gồm lập kế hoạch, kiểm soát và giám sát nhà máy, nghiên cứu về hậu cần trên máy tính, đào tạo, dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ tiếp thị. Tetra Pak cung cấp các giải pháp về chế biến cho 5 loại thực phẩm: sữa, phô mai, kem, nước giải khát và thực phẩm chế biến sẵn.

Tetra Pak cung cấp các nhà máy với hiệu suất được đảm bảo và hỗ trợ trong quãng thời gian hoạt động. Điều này bao gồm các hệ thống tự động hóa nhà máy, tích hợp với các tính năng dò tìm sản phẩm cũng như các dịch vụ kỹ thuật nhà máy hoàn chỉnh nhằm bảo vệ an toàn thực phẩm. Nghiên cứu và phát triển về các hệ thống chế biến, đóng gói và phân phối mới cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, tạo nên lợi thế cạnh tranh ngày nay và trong tương lai. Tetra Pak có 6 trung tâm nghiên cứu tham gia vào nhiều dự án trên khắp thế giới.

Công ty dẫn đầu ngành công nghiệp có trách nhiệm

Nhà sáng lập Tiến sỹ Ruben Rausing của chúng tôi từng nói: "Bao bì phải mang đến nhiều giá trị hơn chi phí làm ra nó". Triết lý này đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi – trong việc đặt ra mục tiêu tăng trưởng có lợi nhuận một cách bền vững, có trách nhiệm với mặt xã hội và môi trường.

Trong hơn 50 năm chúng tôi đã tham gia vào các chương trình Sữa Học đường và các chương trình thực phẩm học đường khác. Nhờ có sự hợp tác của chính quyền địa phương, khách hàng và các tổ chức phi chính phủ, hơn 50 triệu trẻ em trên khắp thế giới đã nhận được sữa hoặc các thức uống bổ dưỡng khác đóng gói trong bao bì của Tetra Pak tại trường học.

Cam kết về môi trường của Tập đoàn gắn liền với mọi khía cạnh của vòng đời sản phẩm giúp khách hàng và tập đoàn đạt được sự tăng trưởng bền vững, lợi nhuận và tham gia vào việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên quý giá. Tetra Pak cam kết giảm việc tác động đến khí hậu trong quá trình phát triển, tăng việc sử dụng các nguồn tài nguyên có thể tái tạo trong vật liệu bao bì, sử dụng loại giấy từ rừng được trồng có kiểm soát và tăng gấp đôi tỷ lệ tái chế các bao bì đã qua sử dụng. Mục tiêu đầy tham vọng của Tập đoàn là cung cấp bao bì bền vững, giảm tối đa phát thải các-bon và không tạo ra rác thải.

 • Hành động
  vì cộng đồng

 • 20,000
  giây hành động

  TẶNG 5,000
  hộp sữa cho trẻ em
  vùng khó khăn
 • 100,000
  giây hành động

  TẶNG 15,000
  hộp sữa cho trẻ em
  vùng khó khăn
 • 200,000
  giây hành động

  Cung cấp hệ thống
  lọc nước uống cho
  10,000 học sinh
 • Hành động vì cộng đồng

 • 20,000giây hành động 5,000hộp sữa cho trẻ em nghèo
 • 100,000giây hành động 15,000hộp sữa cho trẻ em nghèo
 • 200,000giây hành động
  Cung cấp hệ thống lọc nước uống cho 10,000 học sinh

Chỉ cần một giây để
bảo vệ những điều tốt đẹp

Vì vậy, khi dành một giây để chọn hộp giấy có logo Tetra Pak, là bạn nhận được sự an tâm nhờ vào 65 năm kinh nghiệm bảo vệ thực phẩm và cam kết bảo tồn rừng thông qua hệ thống chứng chỉ FSC.

Chỉ cần một giây để
bảo vệ thực phẩm

Vì vậy, khi dành một giây để chọn hộp giấy Tetra Pak, là bạn có thể an tâm vì thực phẩm bên trong được bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

Chỉ cần một giây để
bảo vệ môi trường

Vì vậy, khi dành một giây để chọn hộp giấy Tetra Pak, là bạn đang giúp gìn giữ màu xanh của rừng cho mai sau thông qua chứng chỉ FSC.

CHỈ CẦN MỘT GIÂY,
HÀNH ĐỘNG NGAY

CHỈ CẦN MỘT GIÂY,
HÀNH ĐỘNG NGAY!

Tải bằng điện thoại

QR Code

Quét mã QR bằng
máy ảnh điện thoại

tham gia